พักที่ แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่ แม่สะเรียงรีสอร์ท

 

1.พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท ที่พักท่ามกลางทุ่งนา

ใครที่กำลังวางแผนมาเที่ยวอำเภอแม่สะเรียงแล้วอยากได้ที่พักมีวิวทุ่งนาสวย ๆพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ ผมขอแนะนำ “พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท” เพราะที่นี่นอกจากเราจะได้เห็นวิวทุ่งนากว้างไกลแล้วยังเห็นแนวเทือกเขาทั้งสองฝั่งของอำเภอแม่สะเรียงได้อย่างสวยงามด้วย แน่นอนว่าในเรื่องของ Landscape  ผมว่าที่นี่สวยเด็ดไม่แพ้ที่ไหนเลย แล้วถ้าเอาให้สุดก็ต้องมาช่วงที่มีนาข้าวด้วยนะครับ จริง ๆแล้วครั้งนี้ผมตั้งใจไปเก็บทุ่งบัวตอง แล้วอยากลองแวะมาสำรวจแม่สะเรียงว่ามีอะไรบ้าง ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะพักที่ไหน พอเลื่อน Google Map ไปเรื่อย ๆก็เห็นมีที่พักหนึ่งชื่อว่า “พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท” พอมองจากมุมบนแล้วเห็นมีทุ่งนาล้อมรอบ ผมก็เลยโทรจองติดต่อไป ตอนแรกก็ไม่ได้หวังอะไรมาก แต่เมื่อพอไปถึงที่พักเท่านั้นหละครับ ที่พักดีมาก ดีจนขนาดผมต้องเอามาเขียนรีวิวเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในห้องพักที่ออกแบบได้มาตราฐานเกินคาด ทำได้ดีกว่าโรงแรมใหญ่ ๆตามตัวเมืองต่าง ๆด้วยซ้ำ ตอนนั้นผมถึงกับอุทานเลยว่า “เฮ้ยแม่สะเรียงมีที่พักแบบนี้ด้วย” แต่เสียดายรอบนี้ผมดันไปตอนที่ทุ่งนาถูกเก็บเกี่ยวไปหมดแล้ว เลยเห็นแต่ทุ่งโล่ง ๆกับแนวภูเขาเท่านั้น ดังนั้นต้องมีครั้งต่อไปแน่นอน(น่าจะราว ๆเดือนกันยายน) เอาไว้ไปเมื่อไหร่ผมจะมีรีวิวใหม่อีกรอบครับ ติดตามได้ที่เว็บนี้เลย

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

ผมได้มีโอกาสถามเจ้าของว่าถ้าจะมาชมทุ่งนาสวย ๆต้องมาช่วงเดือนไหน เจ้าของก็ตอบเป็นอย่างดีว่า โดยปกติแล้วที่นี่จะเริ่มทำนาประมาณกลางเดือนมิถุนายน-ต้นพฤศจิกายน แต่ว่าในช่วงแรก ๆ จะเป็นทุ่งนาน้อย ๆ น้ำเยอะ ๆจะต้องรอไปจนกว่ากลางเดือนสิงหาคม-กันยายน ทุ่งนาถึงจะมีความเขียวขจีมากที่สุด พอเข้าเดือนตุลาคม นาข้าวจะเริ่มออกรวง ช่วงนี้นาข้าวจะเป็นสีทองสวยงามอร่ามเลยครับ และประมาณต้น ๆพฤศจิกายน ก็จะเริ่มเก็บเกี่ยวข้าว เรียกได้ว่าผมพลาดไปนิดเดียวเอง(ผมไป 23 พ.ย. 62) แต่ว่าที่นี่ช่วงที่ไม่มีทุ่งนาก็มาพักได้นะครับ ในช่วงเช้า ๆ ของฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมหนามากบางวันปกคลุมไปจนถึง 10 โมงเช้า เลยทีเดียว และในช่วงกลางเดือน ธ.ค. – ก.พ. ทุ่งนานี้จะกลายเป็นไร่ข้าวโพดครับ สำหรับที่ตั้งของรีสอร์ท จะอยู่บนถนนเดียวกับทางไปวัดพระธาตุจอมมอญ เลยสนามบินแม่สะเรียงไปเพียง 350 เมตร เท่านั้น จากมุมมองแล้วที่นี่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่เก็บแสงเย็นหรือช่วงแสงสนธยาได้ดีเลยนะครับ

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

2. บ้านพักระดับมาตราฐานในราคาหลักพัน

“พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท” จะเป็นบ้านพักแบบหลัง ๆ มีเพียง 5 หลังเท่านั้น แต่ละหลังจะนอนได้ 2 คน ราคาคืนละ 1,000 บาท/คืน เท่านั้น(23/11/2562) สำหรับผมแล้วราคาเท่านี้ถือว่าคุ้มค่ามากครับ เพราะภายในห้องถือว่าออกแบบได้เยี่ยม จัดห้องได้สะอาดมาก ๆไม่รก รอบ ๆมีหน้าต่างกระจก อารมณ์ตื่นนอนขึ้นมาก็เห็นทุ่งนาสวย ๆพร้อมหมอกยามเช้าทันที แล้วสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมากที่สุดก็คือมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้หมด ไม่ว่าจะเป็น กาน้ำร้อน สบู่ ยาสีฟัน และแปรงสีฟัน(เท่าที่ผมไปพักรีสอร์ทต่าง ๆ ส่วนใหญ่น้อยมากที่จะมีแปรงสีฟันให้ อย่างน้อยก็ต้องระดับ 4 ดาว เป็นต้นไป) เรียกได้ว่าครบครันจริง ๆ ดังนั้นใครมาแม่สะเรียงแล้วกำลังหาที่พักดี ๆมีมาตรฐานผมแนะนำที่นี่เลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง และในช่วงเทศกาลอาจต้องจองล่วงหน้านะครับ อย่าลืมว่ามีเพียง 5 หลังเท่านั้น โอกาสเต็มง่ายมาก

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

3. อาหารเช้าแบบจัดเต็ม

นอกจากความประทับใจในห้องพักแล้วอาหารเช้าที่นี่ก็จัดเต็มมากและอร่อยด้วย มีให้ทั้งข้าวต้มหมู ไข่ต้ม ขนมปัง ไส้กรอก แฮม และน้ำอัญชันที่หอมมาก ๆ กินอิ่มกันไปข้างนึงเลย และที่นี่ก็เปิดเป็นร้านอาหารด้วยนะครับ ใครที่มาพักแล้วตอนเย็น ๆขี้เกียจออกไปไหนก็สั่งสามารถอาหารได้ที่นี่เลย ผมว่าเป็นอะไรที่สะดวกมาก ๆ

พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

ข้อสรุปและความคิดเห็นส่วนตัว

ราคาบ้านพักหลังละ 1,000 บาท/คืน (23/11/2562)

เบอร์โทรติดต่อ 081-993-3766 / 081-764-8534

Facebook Fanpage : พักที่แม่สะเรียงรีสอร์ท

ความสวยงามของวิวธรรมชาติ 4/5 (-1 เพราะช่วงกลางเดือน พ.ย. – กลางเดือน มิ.ย. ไม่มีนาข้าวให้ดู)
ความสวยงามของบริเวณที่พัก 4/5 (-1 ยังดูโล่ง ๆไปหน่อย เหมือนยังไม่ลงตัวเรื่องปรับภูมิทัศน์)
ความสวยงามภายในห้องที่พัก 5/5
ความสะอาดของที่พัก 5/5
อาหารของที่พัก 5/5 (จัดเต็มมากกินอิ่มกันไปข้างนึง)
สิ่งอำนวยความสะดวก 5/5 (อยากจะให้ 6 เต็ม 5 เลยมีให้ครบทุกอย่างจริง ๆ)
การบริการ 4/5 (-1 แอบโทรติดต่อจองยากนิดนึง แต่ไม่เป็นไรเมื่อไปถึงแล้วบริการดีมาก )
ความคุ้มค่าคุ้มราคา 5/5

คะแนนรวม 4.625/5 (ถ้ามาแม่สะเรียงแล้วอยากได้วิวทุ่งนาสวย ๆก็ไม่ควรพลาดพักที่นี่เป็นอย่างยิ่ง)