My Ozone Movenpick Khao Yai รีสอร์ทหรูวังน้ำเขียว

My Ozone Movenpick Khao Yai

 

1. My Ozone Movenpick เขาใหญ่ ที่พักหรูวังน้ำเขียว สายโรงแรมต้องมา

การท่องเที่ยวเขาใหญ่หรือวังน้ำเขียว ถ้าไม่ได้ไปสัมผัสธรรมชาติบนอุทยานฯ ก็ต้องมาเที่ยวโรงแรมรีสอร์ทหรู ๆ กันที่วังน้ำเขียว ครั้งนี้ผมจะมาแนะนำ My Ozone ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Movenpick เขาใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บนโครงการบ้านจัดสรรสุดหรูของ ณุศาศิริ (NUSA) ซึ่งทางเจ้าของโครงการได้แบ่งแปลนส่วนนึงมาทำโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ที่มาพร้อมศูนย์บริการ Wellness Resort หรือการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพเป็นแห่งแรกๆของไทย ความโดดเด่นของที่นี่ถูกออกแบบให้ที่พักมีสถาปัตยกรรมดั่งปราสาทเจ้าหญิงในเทพนิยาย สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เมื่อมาถึงแล้วติดต่อที่พักเสร็จ ทางที่พักจะมีรถบริการพาไปที่ห้องพักและพาเที่ยวชมรอบๆรีสอร์ท ต้องบอกเลยว่าบริเวณที่พักกว้างมากและสวยมาก ถ่านรูปมันมือมาก แทบไม่อยากวางกล้องถ่ายรูปเลย

ที่นี่ค่อนข้างเอาใจสายถ่ายรูปทั้งสายถ่าย Landscape และ Portrait จุดถ่ายรูปสวย ๆเยอะมาก ช่วงเวลาที่เหมาะกับการถ่ายรูป จะเป็นช่วงเช้าและเย็น เนื่องจากเป็นช่วงเวลาแสงสีทอง การถ่ายรูปในช่วงเวลานี้จะทำให้รูปออกมาสวยขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า ยิ่งช่วงเช้าๆเราจะได้เห็นหมอกบางๆตรงบริเวณเขายายเที่ยงทางฝั่งตะวันออกด้วย ส่วนช่วงเวลาแสงสนธยาก็สวยไม่แพ้กัน เพราะเราจะได้ถ่ายไฟประดับที่ทางโรงแรมเปิดได้สวยงาม ฟีลที่ได้เหมือนไปอยู่ต่างประเทศเลยครับ และอากาศก็เย็น ๆคล้ายๆกันด้วย(ผมไปหน้าหนาว) แน่นอนว่าถ้าใครกำลังหาที่พักสุดหรูในวังน้ำเขียว The My Ozone Movenpick เขาใหญ่ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ผมรับรองว่าไม่มีผิดหวัง


 

2. Facilities ครบครัน พักวันเดียวไม่พอจริง ๆ

The My Ozone Movenpick เขาใหญ่ นอกจากจะมีบริเวณที่กว้างขวางแล้วยังเป็นรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน (Full Facilities) ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มาพร้อมทั้งสระเด็กเล็กและสระผู้ใหญ่ แถมมีทั้งสระในร่มกับกลางแจ้งด้วย ผู้เข้าพักสามารถเลือกได้เลย มาพร้อมกับสนามกอล์ฟขนาดเล็กสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาตีกอล์ฟ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ภายในรีสอร์ทมีให้บริการ Fitness ด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็ม ได้ทั้งเที่ยว พักผ่อน และสุขภาพที่ดีด้วย

 

3. ห้องพักสุดหรู กว้างใหญ่สไตล์ยุโรป

เรามาดูห้องพักกันบ้าง ภายในห้องพักกว้างมากจัดตกแต่งสวยงามตามสไตล์ยุโรป มีเตียงคู่ให้ 1 เตียง สามารถขอเตียงเสริมได้อีก 1 เตียง ขอบอกเลยว่าเตียงนุ่มมาก ๆ มีโทรทัศน์จอแบนขนาดกลาง โต๊ะทำงานสุดหรู กาต้มน้ำร้อน ทุกอย่างมีให้พร้อมหมด บริเวณระเบียงจะหันหน้าไปทางฝั่งตะวันออก ในตอนเช้า ๆ เราสามารถออกมาดูพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบภูเขาพร้อมอากาศเย็น ๆ ตรงระเบียงห้องได้เลย  จริงๆแล้วที่นี่มีห้องพักหลากหลายรูปแบบมาก ทั้งแบบห้องและแบบพูลวิลล่าร์ ตั้งแต่ราคา 3,000 ไปจนถึง 8,000 บาท/คืน ขึ้นอยู่กับฤดูกาล ผมไปช่วงหน้าหนาวและไปกันแค่ 3 คน จึงเลือกห้องพักแบบราคา 5,200 บาท/คืน ซึ่งราคานี้ก็ได้แบบที่เห็นในภาพด้านล่างนี้เลย


 

4. ห้องอาบน้ำแบบซีทรู สุดหรู

ห้องน้ำที่นี่จะเป็นแบบซีทรู(See through) คือเป็นอ่างอาบน้ำมองผ่านกระจกออกไปด้านนอก ภายในห้องน้ำมีอุปกรณ์อาบน้ำ สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ให้พร้อมและมีการจัดเรียงอย่างสวยงามและเป็นระเบียบ


 

5. อาหารเช้าแบบจัดเต็ม คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คืออาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลายมาก มีทั้งขนมปังหลากแหลายแบบ สลัดบาร์ หมูเบคอน ไข่ต่างๆที่เราสามารถบอกเชฟให้ทำสด ๆใหม่ๆร้อน ๆได้ แล้วที่สำคัญเลยคืออาหารอร่อยมาก ในส่วนของพื้นที่นั่งกินก็มีทั้งแบบในห้องแอร์และแบบกลางแจ้ง แต่ว่าผมตื่นสายเลยขอนั่งด้านในดีกว่าข้างนอกมันร้อนฮ่า ๆ ส่วนใครตื่นเช้าผมแนะนำให้นั่งด้านนอก เรียกได้ว่ากินข้าวไปด้วยดูวิวภูเขารับบรรยากาศเย็นๆไปด้วยโคตรฟิน ที่นี่ห้องอาหารจะเปิดตั้งแต่ 06:00 – 10:00 แต่ผมไปถึงก็ 09:00 แล้ว ไม่ว่าจะไปเวลาไหนอาหารก็เยอะเหมือนเดิมพนักงานเติมตลอดดังนั้นไม่ต้องรีบมาก็ได้นอนให้อิ่มแล้วค่อยลุกมากิน ฮ่า ๆ สุดท้ายสายกินแบบผมให้คะแนนเรื่องอาหารเช้าที่ 5/5 เลย คุ้มสุด ๆ


 

ข้อสรุปและความคิดเห็นส่วนตัว

ราคา(บาท/คืน) 3,000-8,000 บาท/คืน

เบอร์โทรติดต่อ 044-009-110

Website: https://www.myozonekhaoyai.com/

ความสวยงามของวิวธรรมชาติ 4/5
ความสวยงามของในบริเวณที่พัก 5/5
ความสวยงามภายในห้องที่พัก 5/5
ความสะอาดของที่พัก 5/5
อาหารของที่พัก 5/5
สิ่งอำนวยความสะดวก 5/5
การบริการ 5/5
ความคุ้มค่าคุ้มราคา 5/5

คะแนนรวม 4.875/5 (ไปเที่ยววังน้ำเขียว ไม่ควรพลาดที่นี่เป็นอย่างยิ่ง)