แพพันวารีย์เดอะกรีนเนอรี่รีสอร์ท ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน

แพพันวารีย์เดอะกรีนเนอรี่รีสอร์ท

1. แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอร์รี่ (Panvaree TheGreenery) ที่สุดของวิวภูเขาหินปูน

หลายคนถามผมว่าถ้ามาเขื่อนที่เชี่ยวหลาน แล้วอยากจะนอนพักบนแพสักคืนควรไปที่ไหนดี? จริง ๆแล้วในเขื่อนเชี่ยวหลานมีแพให้เลือกเยอะมาก แต่ครั้งนี้ผมขอแนะนำ “แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอรี่”นะครับ เนื่องจากผมมีโอกาสได้ไปมาแล้วเกิดความประทับใจสูงสุด ถึงแม้หลายคนจะมองว่ามันแพง(ราคาน่าจะสูงที่สุดแล้วหละ)แต่ผมว่ามันคุ้มค่ามาก ๆกับเงินที่จ่ายไป(เจ็บแต่จบ) ผมเองเป็นสายท่องเที่ยวถ่ายภาพแนว Landscape เวลาจะเลือกที่พักอันดับแรก ๆจะดูว่าธรรมชาติรอบ ๆสวยหรือไม่(ถ้าใช้ก็จัดเลย) จากเท่าที่ผมลองค้นหาดูแล้วที่นี่น่าจะมีความสวยงามที่สุด เพราะว่าด้านหน้าของที่พักจะเป็นผืนน้ำแล้วมีทิวเขาหินปูนเป็นฉากหลัง ในช่วงเช้า ๆก็จะมีหมอกละแนวทิวเขาหินปูนพร้อมกับดูพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม ส่วนทางด้านหลังจะเป็นแนวเทือกเขาหินปูนสูงชันในช่วงเช้าก็จะมีหมอกละสวยงามอีกเช่นกัน ดังนั้นใครที่เป็นสาย Landscape แบบผม หากมาเขื่อนเชี่ยวหลานแล้วอยากได้วิวภูเขาหินปูนแบบเต็ม ๆ ก็ต้องมาพักที่ “แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอรี่” ผมการันตีว่าได้รูปภาพภูเขากับหมอกสวย ๆกลับไปบ้านแน่นอน ส่วนมาช่วงไหนธรรมชาติสวยสุดให้ไปอ่านต่อได้ที่นี่

Panvaree TheGreenery

Panvaree TheGreenery

Panvaree TheGreenery เชี่ยวหลาน

Panvaree TheGreenery เชี่ยวหลาน

นอกจากจะตั้งอยู่ในสถานที่มีความสวยงามอลังการแล้วความสะดวกสบายของที่พักก็ยังดีงามอีกด้วย แล้วมันสะดวกสบายต่างจากแพอื่นอย่างไร? ต้องเท้าความก่อนว่าปกติผมมักจะไปเที่ยวภูเขาทางภาคเหนือติดในที่อากาศเย็น ๆ แต่คราวนี้อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาชมภูเขาหินปูนทางภาคใต้บ้าง แต่ติดประเด็นนึงเลยคือภาคใต้บ้านเราอากาศร้อนมาก ๆ ที่เห็นๆว่ามีหมอกเนี่ยมันไม่ได้เย็นแม้แต่นิดเลย แต่ด้วยอากาศที่มันมีความชื้นสูง อุณหภูมิเพียงแค่ 26-27 องศาเซลเซียส ไอน้ำในอากาศก็กลั่นตัวกลายเป็นหมอกได้แล้ว แน่นอนว่าพอตอนกลางวันถึงกลางดึกอากาศมันจะร้อน+ชื้นมาก ทำให้รู้สึกเหนี่ยวเหนอะหนะสุด ๆ แล้วผมเป็นคนนึงที่นอนร้อนๆไม่ค่อยได้ ดังนั้นเวลาผมจองที่พักก็จะดูด้วยว่าที่ไหนมีแอร์ก็จะเลือกที่นั่น(แต่ถ้าไม่มีก็เป็นไร) แน่นอนว่าที่นี่มีแอร์ครับ ไม่ต้องคิดอะไรมากปักหมุดที่นี่โลด แต่อย่างไรก็ตามแอร์ที่นี่จะเปิดให้เฉพาะตอนช่วง 17:00 – 09:00 เท่านั้นนะครับ เนื่องจากว่าบนนี้จะใช้เครื่องปั่นไฟของทางรีสอร์ทเอง แล้วที่นี่ยังมีบริการฟรี WIFI อีกด้วย แต่ว่าสัญญาณมันจะติด ๆดับ ๆขึ้นอยู่กับอารมณ์ของตัวปล่อยสัญญาณล้วน ๆ(ถ้าช่วงฝนตกสัญญาณจะมี ช่วงท้องฟ้าใส ๆนี่เงียบ) ส่วนสัญญาณโทรศัพท์ไม่มีแน่นอน ไม่ว่าจะแพไหนก็ตามในเขื่อนเชี่ยวหลานสัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มีทั้งนั้น

Panvaree TheGreenery เชี่ยวหลาน

Panvaree TheGreenery เชี่ยวหลาน
บนแพ มีเรือคายัคให้พายเล่นบริเวณรอบ ๆ และสามารถลงเล่นน้ำในบริเวณที่กำหนดได้ และการลงน้ำหรือภายเรือทุกครั้งจะต้องใส่เสื้อชูชีพนะครับ เพื่อความปลอดภัยนะครับ เพราะน้ำตรงนี้ลึกถึง 40-50 เมตร ลึกกว่าอ่าวไทยอีกครับ ปฏิบัติตามกฎของรีสอร์ทด้วย

หลายคนอาจจะสงสัยว่า “แพพีวารีย์” กับ “แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอรี่” กันมั้ย? ต่างกันครับถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าของเดียวกันแต่ “แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอรี่” พึ่งตั้งที่หลัง ซึ่งเป็นที่พักแบบ Premium ในขณะที่แพพันวารีย์จะเป็นแบบธรรมดาราคาจะถูกกว่าและแน่นอนว่าไม่มีแอร์  ในเรื่องของวิวก็คล้าย ๆ กัน เพราะมันตั้งอยู่ใน Location เดียวกัน คืออยู่ข้าง ๆกันนั่นแหละ แต่เดินไปมาหากันไม่ได้นะครับ ต้องว่ายน้ำไปหาเท่านั้น สำหรับการเดินทางมายัง “แพพันวารีย์ เดอะกรีนเนอรี่” จะต้องขึ้นเรือโดยสารจากท่าเรือตรงเขื่อนเชี่ยวหลาน จากท่าเรือมาถึงแพจะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ซึ่งทางแพจะมีเรือบริการให้ ถ้าใครจองที่พักไปแล้วทางรีสอร์ทจะให้ตารางเรือมาว่าเรือจะออกเวลาไหน ตอนผมไปถ้าจำไม่ผิดเรือจะออกตอน 11:30 แต่อย่างไรก็ตามควรมาถึงท่าเรือก่อนเรือออกประมาณ 30 นาที เพราะถ้าตกเรือเราจะต้องเช่าเรือโดยสารไปซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองมาก ๆ

Panvaree TheGreenery เชี่ยวหลาน

บนแพ ก็มีบริการขายน้ำขนม กาแฟ ชา ราคาก็กลางๆนะครับไม่ได้บวกมากมาย และที่ต้องลองเลยน้ำผลไม้ปั่นหอมอร่อยมาก

2. ด้านในห้องพักน่าพักแค่ไหน?

สำหรับบ้านพักบนแพที่นี่จะแบ่งออกเป็นหลัง ๆ หนึ่งหลังจะมี 2 ชั้น พักได้ชั้นละ 2 คน รวมทั้งหลังสามารถพักได้ 4 คน สำหรับผมแล้วถ้าจะมาให้คุ้มควรมาเป็นกลุ่มให้ได้ครบ 4 คน เพราะจะได้บ้านพักไปเลยหนึ่งหลัง ถ้าใครจัดมากันได้แค่ 2 คน หากโชคร้ายอาจถูกจัดให้ไปนอนชั้นบน ผมว่าไม่ค่อยโอเครเท่าไหร่ เนื่องจากด้านบนจะเป็นห้องแคบ ๆไม่เหมือนด้านล่างที่เป็นห้องใหญ่ (คือถ้าไป 4 คน แล้วเป็นเพื่อนกันมันคุยกันง่ายว่าใครจะสละไปนอนด้านบน)  บ้านพักที่นี่จะเป็นหลังเล็ก 3 หลัง และเป็นหลังใหญ่ที่จุคนได้ 16 คน อีกหนึ่งหลัง ดังนั้นที่นี่จะรับคนได้สูงสุดต่อวันเพียงแค่ 28-30 คน เท่านั้น ถ้าใครจะมาช่วงวันหยุดยาว ๆอาจจะต้องจองล่วงหน้าเป็น 1 – 3 เดือนเลยนะครับ

Panvaree TheGreenery เชี่ยวหลาน

ห้องด้านบนชั้น 2

Panvaree TheGreenery เชี่ยวหลาน

3. อาหารเช้า/กลางวัน/เย็น สุดอร่อยและอิ่ม

เนื่องจากบนแพไม่มีร้านอาหารใด ๆอยู่ใกล้ ดังนั้นทางที่พักจึงรวมค่าอาการกลางวัน/เย็น/เช้า(แพคเกจ 2 วัน 1 คืน)ไปในค่าที่พักแล้ว บอกแล้วว่าค่าที่พักมันดูเหมือนแพง แต่จริง ๆแล้วมันไม่ได้แพงเลยครับ มันรวมเกือบทุกอย่างแล้ว แล้วอาหารที่นี่ก็อร่อยมาก คุ้มค่าคุ้มราคาทุกมื้อ สำหรับผมแล้วอาหารเอาไปเลย 5 ดาว ถึงแม้อาหารกลางวัน/เย็น จะไม่ได้เป็นบุฟเฟต์ แต่ว่ามันเยอะพอที่จะทำให้อิ่มได้สบาย ๆ(บางอย่างสามารถขอเพิ่มได้) ในตอนเช้าจะเป็นบุฟเฟต์อาหารนานาชาติเหมือนที่พักอื่น ๆทั่วไป สำหรับผมแล้วความอร่อยจริง ๆมันอยู่ตอนมือกลางวัน/เย็นนั่นแหละครับ

อาหารกลางวัน

 

อาหารเย็น

 

อาหารเช้า

 

ข้อสรุปและความคิดเห็นส่วนตัว

ราคาแพคเกจ 2 วัน 1 คืน (บาท/1คืน/1คน)

วันจันทร์-พฤหัสฯ 3,950 บาท พัก 2 ท่าน/ห้อง

วันศุกร์-อาทิตย์ 4,450 บาท พัก 2 ท่าน/ห้อง

วันหยุดยาวนักขัตฤกษ์ 4,950 บาท พัก 2 ท่าน/ห้อง

ราคาแพคเกจ 3 วัน 2 คืน (บาท/2คืน/1คน)

วันจันทร์-พฤหัสฯ 6,650  บาท พัก 2 ท่าน/ห้อง

วันศุกร์-อาทิตย์ 7,150 บาท พัก 2 ท่าน/ห้อง

วันหยุดยาวนักขัตฤกษ์ 7,650 บาท พัก 2 ท่าน/ห้อง

*ราคานี้รวมค่าเรือไปกลับฝั่ง/ค่าเรือพาเที่ยวตอนเย็นและเช้า/ค่าอาหารเช้า,กลางวัน,เย็น

/ค่าเรือคายัค/ค่าชูชีพ/ค่าประกันอุบัติเหตุ

เบอร์โทรติดต่อ : 089-132-0007 / 086-316-1705

รายละเอียดในเว็บไซด์ : https://www.thegreenerypanvaree.com/

 

ความสวยงามของวิวธรรมชาติ 5/5
ความสวยงามของในบริเวณที่พัก 5/5
ความสวยงามภายในห้องที่พัก 4/5
ความสะอาดของที่พัก 5/5
อาหารของที่พัก 5/5 (อาหารแต่ละมื้ออร่อยมาก)
สิ่งอำนวยความสะดวก 4/5 (-1 สัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ค่อยมี, แอร์เปิดเฉพาะ 17:00 – 09:00 เท่านั้น)
การบริการ 5/5 (พี่ๆพนักงานที่นี่ดูแลต้อนรับดีมาก แนะนำเรื่องต่างได้เป็นอย่างดี)
ความคุ้มค่าคุ้มราคา 5/5

คะแนนรวม 4.75/5 (สักครั้งในชีวิตไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง)