42C The Chic Hotel

42C The Chic Hotel 

 

1. 42 C The Chic ที่พักดี ใจกลางเมืองนครสวรรค์

ใครที่ไปท่องเที่ยวทางภาคเหนือแล้วอยากหาโรงแรมพักผ่อนหลังจากเดินทางนานๆ หรือท่องเที่ยวต่อในจังหวัดนครสวรรค์ ผมแนะนำที่พัก 42C The Chic Hotel ด้วยความโดดเด่นที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองนครสวรรค์สไตล์แบบโมเดิร์นโฮเต็ล มีที่จอดรถที่กว้างขวาง ชั้นบนมี Facilities ทั้งสระว่ายน้ำและฟิตเนส ห้องอาหาร ห้องจัดเลี้ยง และห้องประชุมสัมมนา และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของที่นี่คือไม่ไกลกับจุดท่องเที่ยวในเมืองนครสวรรค์ อย่างหอชมเมือง วัดคีรีวงศ์ พาสาน  ที่สามารถไปเที่ยวได้ในวันต่อไป ส่วนทำไมถึงชื่อ 42C ทางพนักงานบอกว่า นครสวรรค์เป็นจุดบรรจบของแม่น้ำ 2 สาย ที่เกิดจากแม่น้ำ 4 สาย (ปิง วัง ยม น่าน) ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเอง ใครอยากเห็นจุดบรรจบแม่น้ำปิงและน่าน ให้ไปดูที่พาสานเลยครับ


 

2. ห้องพักมาตรฐาน ราคาหลักพันต้น ๆ

42C The Chic Hotel เป็นห้องพักแบบโมเดิร์นโฮเต็ล มีเลือกหลายรูปแบบทั้งแบบ Deluxe Room , Junior Suit Room , Grand Suit Room , Family Suit Room ซึ่งในครั้งนี้ผมเลือกห้องแบบ Deluxe Room ในราคาเพียง 1,050 บาท/คืน โดยเลือกเป็นห้องเตียงคู่ ภายในห้องมีทีวีจอแบนขนาดกลาง โซฟาชมวิว ตู้เย็น กาน้ำร้อน ในส่วนของห้องน้ำสะอาด มีสบู่ยาสระผม ให้พร้อมเหมือนตามโรงแรมระดับ 4 ดาว ทั่ว ๆไป หน้าต่างที่นี่จะเห็นวิวเมืองนครสวรรค์บริเวณถนนหมายเลข 117 (นครสวรรค์-พิษณุโลก) ซึ่งวิวสวยหรือไม่สวยก็ขึ้นอยู่กับว่าพนักงานจะจัดห้องให้อยู่ชั้นไหนนะครับ ชั้นบนวิวจะสวย ชั้นล่างจะโดนตึกข้าง ๆบัง แต่ขอเกริ่นว่า “บอกพนักงานได้ครับขอห้องวิวสวย ๆ 5555”


 

3. อาหารเช้าจัดเต็ม ไม่อั้น อิ่มแน่นอน

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คืออาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลายมาก มีทั้งขนมปังหลากแหลายแบบ สลัดบาร์ อาหารไทยแต่ละวันจะไม่เหมือนกันสลับสับเปลี่ยนกันไป ที่นี่มีก๋วยเตี๋ยวด้วยนะครับ น้ำซุบหอมมาก และไข่ต่างๆที่เราสามารถบอกเชฟให้ทำสด ๆใหม่ๆร้อน ๆได้ แล้วที่สำคัญเลยคืออาหารอร่อยมาก ในส่วนของพื้นที่นั่งกินเป็นแบบ Modern Restaurant แอร์เย็นสบาย ที่นี่ห้องอาหารจะเปิดตั้งแต่ 06:00 – 10:00 แต่ผมไปถึง 09:00 แล้ว อาหารก็เยอะเหมือนเดิมพนักงานเติมตลอด ดังนั้นไม่ต้องรีบลงมา นอนให้อิ่มแล้วค่อยลุกมากินก็ได้ ฮ่า ๆ สุดท้ายสายกินแบบเมื่อเทียบกับระดับโรงแรม 4 ดาว ด้วยกันแล้ว ผมให้คะแนนเรื่องอาหารเช้าที่ 5/5 เลย


 

ข้อสรุปและความคิดเห็นส่วนตัว

ราคา(บาท/คืน) 1,050-5,500 บาท/คืน (รวมอาหารเช้าทุกห้อง)

เบอร์โทรติดต่อ 056-225-000 / 088-799-5000 (จองได้ ไม่ต้องวางมัดจำ)

Website: https://www.42chotel.com/index.php

 

ความสวยงามของวิวธรรมชาติ 3/5 (เป็นวิวเมืองทั่วๆไป)
ความสวยงามภายในห้องที่พัก 4/5
ความสะอาดของที่พัก 5/5
อาหารของที่พัก 5/5
สิ่งอำนวยความสะดวก 4/5
การบริการ 5/5
ความคุ้มค่าคุ้มราคา 5/5

คะแนนรวม 4.428/5 (ถ้ามานครสวรรค์ผมแนะนำที่นี่เลย)