น้ำตกธารทอง

น้ำตกธารทอง

Highlight

  • ถ้าใครขับรถแล้วใช้เส้นทาง ทล.120 จากพะเยาไปวังเหนือหรือเชียงใหม่ ถ้ามีเวลาอย่าลืมแวะน้ำตกธารทอง เป็นน้ำตกที่มีขนาดกลาง เข้าถึงได้ง่าย

1. น้ำตกธารทอง ใครผ่านก็แวะมาได้

น้ำตกธารทองเป็นน้ำตกหินปูนขนาดกลาง สูงประมาณ 30 เมตร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยหลวง อ.วังเหนือ ลำปาง อยู่ริมถนนหลวงหมายเลข 120 (พะเยา-วังเหนือ-แม่เจดีย์) เส้นทางเดียวกับจุดชมวิวมุมสูงกว๊านพะเยา ซึ่งห่างกันเพียง 9 กิโลเมตร นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถแวะพักรถได้สำหรับผู้ที่เดินทางจากพะเยาไปเชียงใหม่ เรื่องของการเดินทางก็สบายมาก ๆเนื่องจากน้ำตกอยู่ไม่ไกลจากถนนหลวง นอกจากจะเดินทางสะดวกมาก ๆแล้วยังอยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขียวขจีและมีแอ่งน้ำให้เล่น เหมาะกับการมาพักผ่อนเล่นน้ำหรือแวะถ่ายรูปพักเหนื่อยจากการขับรถ อันที่จริงแล้วผมว่าเป็นหนึ่งน้ำตกที่อยู่ข้างทางแล้วมีความสวยงามคล้าย ๆกับน้ำตกปุญญบาลที่จังหวัดระนองเลยนะ เพียงแต่น้ำตกธารทองขนาดเล็กกว่านิดหน่อย

2. น้ำตกธารทอง เดินทางไปยังไง

น้ำตกธารทอง ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอวังเหนือ ประมาณ 17 กิโลเมตรตามถนนหลวง 120 และอยู่ห่างจากตัวเมืองพะเยาประมาณ 36 กิโลเมตร ตัวน้ำตกอยู่ไม่ไกลจากถนนทางเข้าจะอยู่ตรงหัวโค้งพอดีแต่มีป้ายบอกระวังอย่างเลยนะครับ ขับเข้าไปเลย เข้าไปก็จะเจอน้ำตกเลย