เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักเชียงดาววิวสวย

เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท & สปา

 

1.  Chiang Dao Goodview resort สุดยอดวิวดอยหลวง

ถ้าหากใครกำลังนึกถึงสถานที่พักแล้วเห็นภูเขาสวยๆยอดเขาสูงแล้วเดินทางไปมาไม่ยาก ผมแนะนำรีสอร์ท ” เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ สปา ” เพราะว่าที่นี่สามารถเห็นดอยหลวงเชียงดาวตั้งตระหง่านคู่กับดอยนางได้อย่างสวยงามอลังการ และน่าจะเป็นหนึ่งในสถานที่เห็นดอยหลวงเชียงดาวส่วนด้านหน้าได้ดีที่สุด แถมตัวรีสอร์ทก็ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ห่างกันประมาณ 80 กิโลเมตร ขึ้นมาทางอำเภอเชียงดาว ใช้เวลาขับรถจริง ๆประมาณ 1 : 30 ช.ม แม้ว่ามันอาจจะดูไกลสำหรับใครหลายคน แต่เมื่อได้เห็นวิวแล้วผมว่ามันคุ้มค่ามากครับ ขับรถก็สบาย ๆไม่มีขึ้นโค้งภูเขาชันอะไรเลย หรือหากมาแล้วเอาให้คุ้ม ๆหน่อยไม่ให้เสียเที่ยวก็ไปนอนบนหมู่บ้านนาเลาอีกสักคืนก็ได้ครับ ข้างบนนั้นวิวก็สวยเด็ดไม่แพ้กัน และด้วยตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินเขา ในช่วงตอนเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ลับขอบภูเขา บอกเลยว่าสุดจริง ใครสายเก็บแสงสวย ๆรับรองไม่ผิดหวัง

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

ที่นี่ค่อนข้างเอาใจสายนักล่าทะเลหมอก เพราะในตอนเช้าช่วงฤดูหนาวตรงบริเวณนี้จะมีทะเลหมอกให้เก็บ แต่หมอกที่นี่จะมีตั้งแต่ปลายตุลาคม-กลางกุมภาพันธ์  ในครั้งนี้ผมเลือกมาช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เพราะเท่าที่ทราบช่วงนี้ทะเลหมอกจัดเต็มมากที่สุด เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศเย็นเริ่มเข้ามาแล้วปะทะกับความชื้นที่สะสมมาจากฤดูฝน ดังนั้นหากใครอยากจะมาเจอหมอกเยอะ ๆแบบจัดเต็มก็ต้องมาช่วงเดือนพฤศจิกายนนี่แหละครับ(น้อยครั้งมากที่ลมจะแรงแล้วหมอกไม่มี) ส่วนถ้าใครมาช่วงหน้าฝนฟีลที่ได้จะเป็นหมอกสวยๆละกับดอยหลวงเชียวดาว(ผมว่ามันก็สวยไปอีกแบบ เคยดูรูปเฉย ๆนะไม่เคยไปช่วงหน้าฝนเหมือนกัน) แล้วข้อดีของหน้าฝนก็คือราคาที่พักจะลดลงจากหน้าหนาวค่อนข้างเยอะมาก(ลดลง 15-20% เท่าที่ผมตามในเพจนะ)

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

2. ห้องพักสวย ๆหลากหลายสไตล์

จริง ๆแล้วบ้านพักที่นี่มีแบบหลากหลายมากทั้งราคาปกติและแบบแพงขึ้นมาหน่อย ในครั้งนี้ผมเลือกพักบ้านชมดอย ซึ่งราคาจะสูงขึ้นมานิดนึง แต่ว่าเราสามารถเห็นดอยหลวงได้ชัดเจนจากระเบียงหลังห้องพักได้เลย แล้วห้องพักที่นี่ก็มีการตกแต่งแบบหลากหลายสไตล์ ในครั้งนี้ผมได้ห้องพักแบบสไตล์ Loft หลายคนสงสัยว่าสไตล์ Loft คืออะไร? จริง ๆแล้วมันก็คือสไตล์ปูนธรรมดาไม่ทาสีแต่ว่ามันต้องฉาบมันด้วยนะครับ ไม่ใช้สภาพปูนเปลือยที่ไม่ฉาบแบบห้องจันทราในรัฐสภาแต่อย่างใด(มีแซะ) ภายในห้องจัดพื้นได้เป็นระเบียบดูน่าพักมาก นอกจากนี้ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำที่สามารถเปิดกระจกชมวิวดอยหลวงเชียงดาวให้ด้วย(แช่น้ำอุ่นสบาย ๆพร้อมกับชมวิวดอยหลวง) บอกเลยว่าโคตรฟิน ผมแนะนำว่าถ้าใครอยากมาพักแบบสบาย ๆพร้อมกับวิวสวย ๆให้เลือกบ้านชมดอยเลยครับ จ่ายแพงขึ้นแต่คุ้มค่ามากครับ

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

chiangdao goodview resort

3. อาหารเช้าของรีสอร์ทมีอะไรให้กินบ้าง

อาหารเช้าของที่พักเป็นแบบบุฟเฟต์ก็มีให้หลากหลายส่วนใหญ่ก็คล้าย ๆกับที่พักอื่น ๆ ส่วนมากแล้วก็เป็นอาหารพื้นบ้าน ข้าวต้ม สลัด ขนมปังปิ้ง รสชาติเรียกได้ว่าอร่อยเลยครับ แต่ข้อเสียคือมีตัวให้เลือกน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคาแล้ว แต่โดยรวม ๆถือว่าผ่านครับ

ข้อสรุปและความคิดเห็นส่วนตัว

ราคา(บาท/คืน) บ้านพักปกติ 800-1,200 บาท / บ้านชมดอย 1,500-2,500 บาท (แล้วแต่โปรตอนผมจอง 2,150 บาท ติดตามโปรได้ที่เพจของ Chiangdao goodview

 

เบอร์โทรติดต่อ 085-916-9490 / 081-111-9671 / 081–951-0357/053-106-189

Website :  http://www.chiangdaogoodview.com/room

 

ความสวยงามของวิวธรรมชาติ 4/5 (-1 เพราะวิวด้านข้างมีเสาอากาศมันดูขัดๆไงไม่รู้)
ความสวยงามของในบริเวณที่พัก 4/5
ความสวยงามภายในห้องที่พัก 5/5
ความสะอาดของที่พัก 5/5
อาหารของที่พัก 3/5 (อาหารมีความหลากหลายน้อยไปนิด)
สิ่งอำนวยความสะดวก 5/5
การบริการ 5/5 (เจ้าของคุณวัลเป็นกันเองมาก มีอะไรให้ช่วยเหลือบอกได้หมด บริการดี พูดจาไพเราะมาก)
ความคุ้มค่าคุ้มราคา 5/5

คะแนนรวม 4.5/5 (เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง)