รัตนบุรี จันทบุรี โฮมสเตย์

รัตนบุรี จันทบุรี โฮมสเตย์

 

 

1. รัตนบุรีโฮมสเตย์ ที่พักสวย ๆอลังการของจันทบุรี

ถ้าหากใครมีแพลนจะมาเที่ยวจันทบุรีแล้วอยากหาที่พักสวย ๆพร้อมจัดเต็มกับบุฟเฟต์อาหารทะเล ก็ไม่ควรพลาด “รัตนบุรีโฮมสเตย์” เป็นอย่างยิ่ง ผมให้เป็นหนึ่งในสถานที่พักที่มีสถาปัตยกรรมสวยโหดที่สุดของจันทบุรี แล้วในช่วงกลางคืนทางที่พักจะเปิดไฟประดับรอบ ๆได้งดงามมาก ผมบอกเลยว่าโคตรสุดเอาไปเลยสิบกะโหลก นอกจากนี้ทางโฮมสเตย์ยังมีกิจกรรมนั่งแพเปียกชมเหยี่ยวแดงในช่วงเย็นอีกด้วย (ค่าแพรวมไปกับค่าเข้าพักแล้ว) โดยแพรอบแรกจะออก 15:00 และรอบสอง 16:00  ส่วนใครจะไปหรือไม่ไปก็แล้วแต่ความสะดวก หรือใครเป็นสายนั่งนอนชิว ๆก็ไปจิบชากาแฟกันได้ที่ cafe ของทางโฮมสเตย์ได้เลย(ที่พักจะแจกฟรี 1 แก้ว/คน สำหรับคนเข้าพักเท่านั้น) ผมแนะนำชาเขียวที่นี่อร่อยหอม(ส่วนกาแฟผมไม่ได้กินเลยไม่รู้ว่าอร่อยมั้ย) เอาเป็นว่าไปลองกันเองได้เลย

รัตนบุรีโฮมสเตย์ ตั้งอยู่อำเภอแหลมสิงห์ ห่างจากจันทบุรีลงมาทางใต้ราว ๆ 35 กิโลเมตร ใช้เวลาขับรถแบบเนิบ ๆประมาณ 50 นาที ส่วนไปยังไงไปเส้นทางไหนผมแนะนำว่าเปิด GPS เลยครับ ทางไปน่าหลงมาก ผมเองเปิดดู GPS ยังหลงเลยฮ่า ๆ เพื่อความสะดวกสบายผมจะปักหมุด GPS ให้ตามลิ้งนี้ https://goo.gl/maps/sYspC92BAjVRoKHS9 เลย ส่วนใครดู GPS ไม่เป็นให้ไปตามป้ายรีสอร์ทโลด ในปัจจุบันที่นี่ได้รับความนิยมมาก ทัวร์หลาย ๆที่ก็มาลงอาจจะดูวุ่นวายไปบ้าง และแน่นอนถ้าเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลแนะนำให้จองล่วงหน้าเกินเดือนนึงเลยนะครับ ยิ่งช่วงเทศกาลจะเต็มเร็วมาก
 

2. บุฟเฟต์อาหารทะเลตอนเย็นไม่อั้น

นอกจากบริเวณภายในที่พักจะมีความสวยงามแล้วสิ่งที่ทำให้ที่นี่คุ้มมาก ๆเลยก็คือบุฟเฟต์อาหารทะเลไม่อั้น มีตั้งแต่ทอดมันปลากราย ยำทะเล ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูนึ่ง กุ้งเผา สั่งได้ตลอดเวลาจนกว่าจะอิ่ม ตอนที่ผมไปผมสั่งปลาทอดมา 3 ตัวกินคนเดียว แค่นี้ก็คุ้มค่าที่พักแล้วฮ่า ๆ ยังไม่รวมปูกุ้งต่าง ๆด้วย ใครสายกินอาหารทะเลถ้ามาจันทบุรีแล้วก็ไม่ควรพลาดที่นี่อย่างยิ่ง แนะนำว่าในวันที่ check in ควรเตรียมท้องให้ว่าง ๆด้วย เพราะตอนเย็นจะได้กินเยอะ ๆ เอาให้คุ้มค่ากับเงิน1700 บาท / คืน ส่วนอาหารตอนเช้าที่นี่ก็เป็นแบบอาหารเหมือนตามรีสอร์ททั่ว ๆไป ทีเด็ดจริง ๆมันอยู่ที่มือเย็นนี่แหละครับ นอกจากนี้ทางโฮมสเตย์จะแจกคูปองแลกชากาแฟฟรีได้คนละหนึ่งแก้ว ซึ่งก็เป็นร้านของร้านทางโอมสเตย์นั่นแหละ จะนำไปแลกตอนไหนก็ได้แต่อย่าลืมแลกละกัน (1 คน ต่อ 1 คูปอง)

 

ข้อสรุปและความคิดเห็นส่วนตัว

ราคา 1,700 (บาท/คืน/คน) รวมค่าอาหารเย็น/เช้า,ล่องแพเปียกเล่นน้ำชมเหยี่ยวแดง

และทุกคนจะได้คูปองแลกซื้อชากาแฟ 1 แก้ว กับทางร้านของโฮมสเตย์ได้

ห้องพักมีตั้งแต่พักได้ 2 คน , 3 คน, 4 คน , 5 คน, 6 คน และหลังใหญ่สุด 11 คน

เบอร์โทรติดต่อ : 064-628-2891 / 082-949-6515

Website : https://reservation.roomscope.com

 

ความสวยงามของวิวธรรมชาติ 1/5 (บริเวณที่พักไม่มีวิธรรมชาติอะไรสวยงามเลย มีแต่ป่าโกงกาง)
ความสวยงามของในบริเวณที่พัก 5/5 (ตัวรีสอร์สวยมาก ออกแบบสไตล์ปราสาทไทใหญ่ กลางคืนเปิดไฟสวยจริง)
ความสวยงามภายในห้องที่พัก 3/5
ความสะอาดของที่พัก 3/5
อาหารของที่พัก 5/5 (บุฟเฟต์อาหารทะเลจัดเต็มมาก อร่อยมากด้วยผมสั่งปลามาสองสามจานเลย โคตรคุ้ม)
สิ่งอำนวยความสะดวก 4/5 (-1 ที่จอดรถน้อยไปหน่อย ถ้าเต็มต้องไปจอดไกล)
การบริการ 4/5 (-1 ทำงานล่าช้าไปนิดเวลา check in/out ,เวลาคนเยอะ ๆการบริการยังไม่ครอบคลุมเท่าไหร่)
ความคุ้มค่าคุ้มราคา 5/5

***การให้คะแนนนี้ใช้ในระดับมาตรฐานรีสอร์ท เพราะที่นี่เกินคำว่าโฮมสเตย์ครับ
คะแนนรวม 3.75/5 (มาจันทบุรีแล้วอยากหาที่พักสวย ๆ อาหารทะเลเน้น ๆ ต้องจัดที่นี่เท่านั้น)